Làm nhà ở cho 2 hộ nghèo, xã Khuôn Lùng, năm 2021.

11/06/2021 02:57 49 lượt xem

Căn cứ quyết định số 381/QĐ – UBND ngày 06 tháng 4 năm 2021 của UBND huyện Xín Mần về việc phê duyệt danh sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở năm giai đoạn 2 (đợt 3). Căn cứ Quyết định số 3615/QĐ-HU ngày 09/08/2019 của an thường vụ huyên ủy Xín Mần về việc thành lập ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Xín Mần.

Tổ chức triển khai thực hiện xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn xã đảm bảo có nhà ở an toàn, ổn định tưng bước nâng cao mức sống theo đúng mục tiêu chương trình hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn xã Khuôn Lùng. Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở có đối tượng chính sách theo kế hoạch này được sử dụng 100% kinh phí từ nguồn xã hội hóa, không sử dụng vốn từ nguồn ngân sách nhà nước huy động nguồn vốn từ các cơ quan, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư đẻ lông ghép vào chương trình hỗ trợ. Qua triển khai hiện nay 02 hộ được hỗ trợ làm nhà ở mỗi hộ được thụ hưởng là 60.000.000 đồng và số vốn tự có của hộ gia đình hiện nay đã tiến hành phần xây dựng được khoảng 60%, các ngành đoàn thể vẫn đang vào cuộc vận động, huy động các nguồn lực để gia 02 gia đình hoàn thiện và vào ở trước mùa mưa bão./.