Quy chế về cung cấp thông tin

Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại trường mầm non Khuôn Lùng

01/04/2024 08:53 43 lượt xem

Vừa qua, đoàn kiểm tra xã Khuôn Lùng  đã kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn trường học và kiểm soát sữa học đường tại trường mần non Khuôn Lùng

Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra tại Trường Mầm non . Qua kiểm tra, trường có đủ hồ sơ pháp lý và nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng; được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hoặc cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm;  trường đều bố trí kho, kệ bảo quản thực phẩm và sữa học đường theo đúng quy định.

Đồng chí Nông Thanh Sơn: Khoa ATTP - Tổ trưởng, yêu cầu trường khắc phục những tồn tại trên để đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm trong trường học, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm xã tăng cường thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học và kiểm soát sữa học đường. Thực hiện việc truy xuất nguồn gốc rõ ràng để kiểm soát tốt nguồn thực phẩm chất lượng cung cấp cho các trường học trên địa bàn. Ngoài ra, đẩy mạnh công tác truyền thông, đa dạng trên các phương tiện truyền thông đại chúng để học sinh, giáo viên, phụ huynh cùng chung tay chủ động thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, duy trì vệ sinh bếp ăn; giám sát nhân viên bếp ăn đảm bảo bữa ăn an toàn. Thường xuyên tuyên truyền, tập huấn, triển khai văn bản về an toàn thực phẩm.

Ảnh đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường mần non Khuôn Lùng

Trang TTĐT xã