Quy chế về cung cấp thông tin

CHI HỘI PHỤ NỮ THÔN TRUNG THÀNH RA MẮT MÔ HÌNH “1+1, “3 CÓ 3 BIẾT” VÀ MÔ HÌNH “CHI HỘI 4 TỐT”

25/04/2024 08:09 33 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch 144/KH-BTV, ngày 12/03/2024 của BTV Hội LHPN xã Khuôn Lùng. về việc triển khai thực hiện khâu đột phá “Xây dựng Chi hội, Tổ Phụ nữ vững mạnh”, mô hình “1+1”, “3 có, 3 biết” và mô hình “Chi hội 4 tốt”

Ảnh: Đ/c Hoàng Thị Dưa - CT HLHPN triển Kế hoạch của Hội cấp trên về ra mắt mô hình“1+1”, “3 có, 3 biết” và mô hình “Chi hội 4 tốt”

Ngày 24/4/2024  Hội LHPN xã Khuôn Lùng (Xín Mần) tổ chức ra mắt mô hình“1+1”, “3 có, 3 biết” và mô hình “Chi hội 4 tốt” tại chi hội phụ nữ thôn Trung Thành xã Khuôn Lùng. Tới dự buổi ra mắt có đồng chí Hoàng Thị Dưa - Đảng ủy viên, chủ tịch Hội LHPN xã và các đồng chí UVBCH Hội LHPN xã cùng 25 chị em hội viên phụ nữ thôn Trung Thành. Phát biểu tại buổi lễ ra mắt đồng chí Hoàng Thị Dưa - Chủ tịch Hội LHPN xã nhấn mạnh 03 nội dung sau:

Ảnh: Đ/c Hoàng Thị Dưa - CT HLHPN phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ

1. Mô hình “1+1”

- Một chi hội tốt kèm 1 chi hội yếu hơn; 1 chi hội mạnh kết nghĩa giúp đỡ 1 chi hội yếu hơn; 1 đảng viên nữ bồi dưỡng, giới thiệu phát triển Đảng 1 chi hội trưởng/chi hội phó/tổ trưởng/tổ phó;..

- Đối với chi hội: 1 hội viên vận động 1 phụ nữ tham gia tổ chức Hội; 1 đảng viên nữ bồi dưỡng, giới thiệu phát triển Đảng 1 chi hội trưởng/chi hội phó/tổ trưởng/tổ phó; 1 hội viên biết sắp xếp, vệ sinh nhà ở giúp đỡ, hướng dẫn 01 hội viên nhà ở còn bừa bộn, mất vệ sinh; 1 hội viên tham gia các loại hình câu lạc bộ do Hội tổ chức vận động 1 hội viên tham gia câu lạc bộ; 1 hội viên biết tính toán, vận dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất hướng dẫn 1 hội viên còn hạn chế trong việc tính toán, vận dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; 1 hội viên thực hiện tốt việc xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh hướng dẫn, giúp đỡ 1 hội viên chưa thực hiện tốt; 1 hội viên nữ cán bộ, công chức, viên chức/ủy viên Ban Chấp hành hoặc 1 hội viên có điều kiện hỗ trợ 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn;...

2. Mô hình “3 có, 3 biết” 2 Chi hội có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động; biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên và biết nhu cầu hội viên, phụ nữ.

3. Mô hình “Chi hội 4 tốt” 3.1. Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị - Bám sát các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên, của cấp uỷ, chính quyền địa phương, tổ chức thực hiện có hiệu quả nghị quyết, phong trào, cuộc vận động của Hội và của cấp uỷ, chính quyền địa phương.

- Thực hiện đúng tiến độ các chương trình, kế hoạch công tác đạt và vượt chỉ tiêu, được đánh giá kết quả hoàn thành đạt mức tốt trở lên.

- Công tác thu, nộp hội phí và xây dựng, quản lý, sử dụng quỹ hội đảm bảo theo quy định.

- Công tác vận động, tập hợp phụ nữ, phát triển và quản lý hội viên đạt chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết (tỷ lệ tập hợp phụ nữ có mặt tại địa bàn tham gia tổ chức Hội đạt trên 60%, hàng năm phát triển thêm ít nhất 1 hội viên mới) Có chủ động, sự sáng tạo, đổi mới trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, thực hiện tốt các nhiệm vụ đột xuất khác theo chỉ đạo của cấp ủy và Hội cấp trên, thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Ảnh: Đ/c Hoàng Thị Dưa - CT HLHPN trao Quyết định cho BCH Chi hội phụ nữ thôn Trung Thành

Nhằm cụ thể hoá, vận dụng thực hiện các mô hình trong thực hiện khâu đột phá rút ra bài học kinh nghiệm để nhân rộng hiệu quả trong thực hiện các mô hình trên địa bàn huyện, góp phần xây dựng cơ sở Hội vững mạnh. Việc tổ chức triển khai thực hiện điểm các mô hình phải nghiêm túc, thiết thực, linh hoạt, hiệu quả gắn với tình hình thực tiễn của địa phương; có kiểm tra, đánh giá và rút kinh nghiệm để nhân rộng./.

HLHPN Xã Khuôn Lùng