Quy chế về cung cấp thông tin

Giao lưu văn nghệ tiếng hát CCB gắn với Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019- 2024 xã Khuôn Lùng ________________________________________

24/04/2024 09:21 38 lượt xem

Sáng ngày 23 4/2024, xã Khuôn Lùng tổ chức giao lưu văn nghệ tiếng hát CCB gắn với Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Mâu, Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh Hà Giang – Chủ tịch Hội CCB huyện Xín Mần lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và cán bộ, công chức xã, Bí thư các chi bộ; và 45 đại biểu Cựu Chiến binh tiêu biểu trên địa bàn.

( Toàn cảnh Hội thi giao lưu văn nghệ tiếng hát CCB năm 2024)

(Đồng chí Hoàng Văn Chuyên -  Chủ tịch Hội CCB xã trao cờ lưu niệm cho các đội)

( Diễn viên Vi Quốc Quân Chi hội CCB thôn Nà Ràng biểu diễn đơn ca)

( Đội CCB thôn Xuân Hòa biểu diễn tốp ca)

( Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết pjhong trào thi đua " CCB gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024)

( Đại biểu Chi hội CCB thôn Làng Thượng tham luận tại Hội nghị)

( Đồng chí Hoàng Văn Quyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

( Đồng chí Nguyễn Khắc Mâu - Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh - Chủ tịch Hội CCB huyện Xín Mần phát biểu chỉ đạo với Hội nghị)

(Đồng chí Hoàng Văn Quyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã trao giấy khen cho các tập tiêu biểu xuất sắc của phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024).

(Đồng chí Hoàng Văn Việt– Phó Chủ tịch HĐND xã và Đòng chí Hoàng Văn Thơ – Phó Chủ tịc UBND xã cùng trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu xuất sắc của phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024).

( Các Chi hội trưởng CCB thôn ký cam kết thực hiện phong trào thi đua 5 năm tới)

Trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên CCB xã Khuôn Lùng đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình công tác đề ra, đặc biệt là vai trò tổ chức hội trong tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chất lượng xây dựng tổ chức hội và hội viên ngày càng được nâng lên, phát huy vai trò uy tín của hội viên và tổ chức hội trong công tác hòa giải từ xã đến thôn, tham gia giải quyết thành công các vụ việc, tranh chấp mâu thuẫn trên địa bàn xã, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Hội CCB đã bồi dưỡng giáo dục, giới thiệu hội viên cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng được 05 hội viên, chuyển đến 01 hội viên, nâng tổng số đảng viên là 60/145 hội viên là đảng viên, đạt 41,37%, so với năm 2019 tăng 06 đảng viên.

Hiện nay, Hội CCB xã Khuôn Lùng có 145 hội viên với 139 hộ. Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cán bộ, hội viên, cựu chiến binh trong xã đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực học tập, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình hội viên. Sau Đại hội thi đua lần thứ VI đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 12 hộ nghèo, chiếm 0.8%, hộ cận nghèo 13 hộ chiếm 0,9%; hộ trung bình, khá, giầu 114 hộ chiếm 82,3%. Hội đã tập trung nhiều biện pháp giảm nghèo, tăng hộ trung bình khá, các chi hội chú trọng đẩy mạnh hoạt động cựu chiến binh – cựu quân nhân làm kinh tế, với 02 cựu quân nhân tham gia câu lạc bộ CCB-CQN làm kinh tế giỏi với Hội CCB huyện và nhiều hộ gia đình hội viên CCB làm kinh tế giỏi.

Trong giai đoạn 2019-2024, tỷ lệ các gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa từ 86%, tỷ lệ hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu đạt 90%. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm, hội viên tích cực tham gia và duy trì hoạt động câu lạc bộ làm kinh tế có hiệu quả, tham gia đội văn nghệ biểu diễn trong các ngày lễ, hội, hội nghị tổng kết, ngày đại doàn kết toàn dân tộc… Cùng với đó, hội đã tích cực tham gia tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; tuyên truyền hội viên CCB và nhân dân thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, động viên con em hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã vận động được 18 thanh niên lên đường nhập ngũ; đảm bảo chỉ tiêu huyện giao.

Tại hội nghị đã tổ chức trao giấy khen cho 05 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Hội nghị cũng đã bầu 02 đại biểu đi dự hội nghị “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 của Hội cựu chiến binh huyện Xín Mần tổ chức vào tháng 6/2024./.

Hội CCB xã Khuôn Lùng.