HĐND huyện Xín Mần giám sát tại xã Khuôn Lùng

24/04/2024 15:00 15 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 29/KH-ĐGS, ngày 256/3/2024 của HĐND huyện Xín Mần về việc giám sát kết quả thực hiện đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2025 và đến năm 2030 trên địa bàn. Ngày 22.4.2024, tổ giám sát của HĐND huyện do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, làm tổ trưởng đã đến giám sát và làm việc tại xã Khuôn Lùng.

Thực hiện Chương trình số 16 – CTr/ĐU ngày 25/5/2022 của Đảng ủy xã Khuôn Lùng, thực hiện Nghị Quyết số 22 – NQ/TU ngày 22/1/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII về đột phá xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn đến 2030; UBND xã đã xây dựng Kế hoạch số 35/KH- UBND, ngày 10/6/2022 về triển khai thực hiện thực hiện kết cấu hạ tầng giao thông, trong đó đề xuất các giải pháp huy động các nguồn lực, tập trung tuyên truyền nhân dân chung tay thực hiện các công trình gắn với việc duy trì, nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Phân công cán bộ, công chức xã phối hợp với các thôn bản rà soát lại các tuyến đường cần đầu tư mới, các tuyên nâng cấp và mở rộng sau đó xác định nguồn lực, phân kỳ đầu tư theo thứ tự ưu tiên. Đề xuất với Tỉnh, Huyện bố trí các nguồn lực từ các chương trình mục tiêu trong giai đoạn và và chương trình hỗ trợ xi măng. Phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội uyên truyền sâu rộng nhân dân hiến đất, đóng góp vật liệu, ngày công để chung tay thực hiện các công trình giao thông. Thu hút và kêu gọi các tổ chức từ thiện tài trợ.

Đoàn giám sát tại xã Khuôn Lùng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những nỗ lực của xã trong thực hiện đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. Đồng chí cũng đề nghị xã cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chương trình; tăng cường công tác phổ biến pháp luật, tuyên truyền để Nhân dân đồng thuận khi thực hiện các dự án; Chủ động xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể, phù hợp để thực hiện có hiệu quả; linh hoạt, sáng tạo trong huy động xã hội hóa đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn; khai thác có hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông hiện hữu; phát triển hạ tầng giao thông gắn với tăng cường công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm duy trì tiêu chuẩn kỹ thuật các công trình giao thông; chú trọng các điều kiện mở rộng lề đường và rãnh thoát nước; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong triển khai thực hiện các Chương trình trên địa bàn.

Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc.

Trang TTĐT xã